MÁY ĐÓNG GÓI VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH LƯỢNG CHO SẢN PHẨM DẠNG BỘT

Cao phong automation chia sẽ kinh nghiệm MÁY ĐÓNG GÓI VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH LƯỢNG CHO SẢN PHẨM DẠNG BỘT nhằm mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan về cách định lượng cho các sản phẩm có nguyên liệu dạng bột, dược liệu đông y hay dạng viên như đậu phộng…

MÁY ĐÓNG GÓI được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực sản xuất, là công đoạn cuối để hoàn thành một sản phẩm nên yêu cầu về độ thẩm mỹ cũng như độ chuẩn xác cao.

ĐỊNH LƯỢNG CHO SẢN PHẨM là 1 yêu cầu cần thiết đám bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm, ánh hướng trực tiếp thương hiệu của nhà sản xuất đến khách hàng của mình.

Các sản phẩm dạng bột, viên hay còn gọi là nguyên liệu dạng khô được đóng gói và định lượng theo 3 phương pháp: định lượng bằng loadcell, phểu cơ khí và động cơ trục vít

Phương pháp định lượng bằng loadcell:

Phương pháp này cho kết quả có độ chỉnh xác cao và  ổn định thích hợp cho các nguyên liệu bột mịn như đóng gói thuốc đông y. với phương pháp này cơ cấu chiết rót được ứng dụng 1 cuộn hút từ tạo rung thùng đựng nguyên liệu, cuộn hút tạo rung cho sản phẩm rớt xuống phểu có cân định lượng và sẽ được ngắt rung khi phếu cân đủ trọng lượng cài đặt, phểu cân trọng lượng sản phẩm khi đạt trọng sẽ mở cơ cấu cửa chuyển nguyên liệu vào bao bì cần đóng gói, chu trình cứ lặp đi lặp lại để cân trọng lượng và đóng gói sản phẩm.

định lượng sản phẩm bằng loadcell.

Phương pháp định lượng bằng phểu cơ khí:

Phương pháp này cho kết quả có độ chính xác tương đối, thích hợp cho ứng dụng đóng gói sản phẩm với nguyên liệu thô như trà túi lọc…., phương pháp này dùng cơ cấu cơ khí gồm 1 phểu lớn đựng nguyên liệu, nguyên liệu được đưa vào các phếu nhỏ trên mâm quay, trọng lượng sẽ được căn chỉnh bằng tay quay nâng hạ chiều cao của phểu nhỏ trên mâm quay, Giám chiều cao để tăng trọng lượng và tăng chiều cao để giảm trọng lượng.

Định lượng sản phẩm bằng phếu cơ khí.

Phương pháp định lượng bằng động cơ trục vít:

Với sản phẩm là dạng bột mịn từ lá cây, thân cây trong nghành thuốc đông y và chúng ta cần đóng gói với sản lượng lớn thì việc sử dụng phương pháp định lượng Loadcell không phù hợp, thay vào đó là phương pháp đóng gói định lượng bằng trục vít.

Phương pháp này với việc sử dụng loại động cơ step motor đặc biệt kết hợp với cơ cấu cơ khí có khả năng nén bột nguyên liệu, và sử dụng bộ lập trình để xuất xung điều khiến motor với số vong quay và tốc độ được tính toán phù hợp với trọng lượng sản phẩm yêu cầu, phương pháp này cho độ sai số tương đối.

Với những sản phẩm dạng nguyên liệu khác thì chúng ta cần sử dụng những phương pháp định lượng sản phẩm khác sao cho phù hợp với yêu cầu thực tế của tùng loại nguyên liệu. ví dụ như dùng cơ cấu chiết rót cho các dạng nguyên liệu là dung dịch…..

Hy vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một phương pháp đóng gói sản phẩm phù hợp và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ tư vấn và chế tạo, sửa chữa các dây chuyền đóng gói, chiết rót sản phẩm.

liên hệ : Mr Quyết 0943676923

web : caophongautomation.com

Xem thêm

Copyright © 2018 Cao Phong Automation. All rights reserved.